Duy Mạnh thừa nhận U23 Việt Nam kém về thể lực

Thể thao & Văn hóa - 07-12-2017 - 4 giờ trước

Duy Mạnh thừa nhận U23 Việt Nam kém về thể lực

Theo chia sẻ của tiền vệ Duy Mạnh, U23 Việt Nam đang gặp vấn đề liên quan tới thể lực. Tuy nhiên, đây không phải là trở ngại quá lớn bởi tiền vệ của Hà Nội FC tin tưởng, các bài tập của HLV Park Hang Seo sẽ giúp các cầu thủ cải thiện được thể lực.
Tiền vệ Duy Mạnh cho biết: “Rõ ràng, thể chất của người Việt nói chung và của cầu thủ U23 Việt Nam nói riêng chưa tốt. Vì thế, chúng tôi còn kém về mặt thể lực. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng tập luyện và tuân thủ giáo án mà HLV Park đề ra để có thể sớm cải thiện về mặt thể lực”.

Chú thích ảnh

Tiền vệ Duy Mạnh thừa nhận U23 Việt Nam kém về mặt thể lực

Ngoài ra, Duy Mạnh tiết lộ, trong các buổi tập đã qua của U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo chú trọng tới sự liên lạc thông tin giữa các cầu thủ.
"Thầy Park Hang Seo rất chú trọng đến sự liên lạc giữa các cầu thủ. Trong bóng đá thì thông tin cho đồng đội là rất quan trọng. Thầy yêu cầu khi phối hợp hoặc phòng ngự phải hô lên hoặc làm dấu cho đồng đội biết.
Ngoài giờ tập, chúng tôi cũng thường xuyên trao đổi với nhau trong lúc ăn cơm hay về phòng để trở nên hiểu nhau hơn. Nhờ vậy mà khi ra sân dễ dàng phối hợp với nhau. Bên cạnh đó, thầy Park Hang Seo cũng sửa từng động tác cho chúng tôi trên sân tập.
Những chỉ bảo của các thầy Hàn Quốc giúp tôi cảm thấy thuận lợi hơn so với trước kia trong việc thi đấu. Trước đây dù đã được học, nhưng tư thế của tôi không uyển chuyển và không nhanh bằng".
Bên cạnh đó, Duy Mạnh chia sẻ về việc anh được HLV Park Hang Seo bố trí chơi ở hàng hậu vệ 3 người.
“Có những điều khác biệt dù cùng chơi ở vai trò trung vệ. Trước kia tôi đã chơi trong sơ đồ 4 hậu vệ, nay thì là 3 hậu vệ. Vì tôi đá thòng nên các thầy trong BHL cũng chỉnh sửa kỹ lưỡng.
Sự khác biệt giữa sơ đồ 3 hậu vệ và 4 hậu vệ là chơi 3 hậu vệ sẽ có nhiều khoảng trống hơn. Chính vì thế các hậu vệ phải tích cực lấp khoảng trống, bọc lót cho đồng đội. Hầu hết, hậu vệ nói riêng và cầu thủ Việt Nam mình nói chung đứng tư thế chưa tốt nên các thầy chỉnh sửa, góp ý về tư thế rất nhiều. Điều đó giúp cho cá nhân tôi có tư thế thuận lợi hơn cho việc tranh chấp”.
An Bình

Tin bài liên quan