U23 Thái Lan có lực lượng hùng hậu chờ gặp Nhật Bản, Triều Tiên

Zing - 07-12-2017 - 10 giờ trước

U23 Thái Lan có lực lượng hùng hậu chờ gặp Nhật Bản, Triều Tiên

HLV Joran Jankovic triệu tập 26 cầu thủ tốt nhất để chuẩn bị giải giao hữu M-150 Cup trên sân nhà, nơi họ sẽ lần lượt chạm trán hai đối thủ mạnh U23 Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên.

U23 Thai Lan co luc luong hung hau cho gap Nhat Ban, Trieu Tien hinh anh 1
U23 Thái Lan là đội bóng đầu tiên có mặt ở tỉnh Buriram, để chuẩn bị cho M-150 Cup. Tối 6/12, họ đã có buổi tập đầu tiên tại Chang Training Ground - trung tâm tập luyện của CLB Buriram United. Để làm quen với giờ thi đấu tốt, HLV Joran Jankovic cho lực lượng chính ra sân lúc 18h30.
U23 Thai Lan co luc luong hung hau cho gap Nhat Ban, Trieu Tien hinh anh 2
Ở lần hội quân này, HLV người Serbia triệu tập 26 cầu thủ. Phần lớn trong số này là những thành viên đã vô địch SEA Games 29 như Chendrop Samphaodi, Worawut Namwech, Nont Muangngam, Tanasith Sripala, Chaiyawat Buran...
U23 Thai Lan co luc luong hung hau cho gap Nhat Ban, Trieu Tien hinh anh 3
Worrawoot Srimaka - HLV đã dẫn dắt U23 Thái Lan lên ngôi tại Malaysia tự nguyện nhường ghế sau giải đấu. Ông lui xuống làm trợ lý cho Joran Jankovic để đóng góp tốt hơn cho đội nhà. Ngoài lực lượng cầu thủ hùng hậu, ban huấn luyện của U23 Thái Lan có hơn 10 trợ lý, chuyên gia...
U23 Thai Lan co luc luong hung hau cho gap Nhat Ban, Trieu Tien hinh anh 4
U23 Thái Lan mang đến Buriram đến 5 thủ môn. Họ được tập riêng trước khi các đồng đội ra sân. Trước khi các trận đấu diễn ra, HLV Jankovic sẽ loại 3 cầu thủ để chốt danh sách 23 cầu thủ để thi đấu 2 trận gặp U23 Nhật Bản và U23 Triều Tiên tại vòng bảng M-150 Cup.
U23 Thai Lan co luc luong hung hau cho gap Nhat Ban, Trieu Tien hinh anh 5
Sự quan tâm của truyền thông quê nhà cũng như Việt Nam khiến HLV U23 Thái Lan quyết định cho đội tập kín. Các phóng viên chỉ được phép tác nghiệp 15 phút đầu trận. Sau đó, họ phải đi ra ngoài khu vực đội tập luyện, không được phép ghi hình.
U23 Thai Lan co luc luong hung hau cho gap Nhat Ban, Trieu Tien hinh anh 6
Phần lớn thời gian buổi tập, U23 Thái Lan cho toàn đội tập các tình huống giả định, thực hiện các bài phối hợp nhóm, tổ chức tấn công, phòng ngự theo số đông. 
U23 Thai Lan co luc luong hung hau cho gap Nhat Ban, Trieu Tien hinh anh 7
Chân sút Chendrop Samphaodi tiếp tục lĩnh xướng hàng công của U23 Thái Lan tại M-150 Cup. Anh chính là đội trưởng U23 Thái Lan vô địch SEA Games 29. Sát cánh cùng anh là những nhân tố trẻ hay nhất của bóng đá Thái Lan hiện nay.
U23 Thai Lan co luc luong hung hau cho gap Nhat Ban, Trieu Tien hinh anh 8
HLV Jankovic mới nắm đội không lâu nên ông dành nhiều thời gian để quan sát các cầu thủ. Ông là cựu cầu thủ quốc tế người Serbia. Trong sự nghiệp, ông thi đấu ở vị trí tiền đạo, ghi được 126 bàn trong 304 trận cho một số CLB nhỏ ở Đông Âu. Ông bắt đầu chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 2011. Trước khi dẫn dắt U23 Thái Lan, Jankovic là trợ lý cho Milovan Rajevac ở ĐTQG Thái Lan.
U23 Thai Lan co luc luong hung hau cho gap Nhat Ban, Trieu Tien hinh anh 9
U23 Thái Lan đưa vào sân dụng cụ tập luyện, có kích thước bằng người thật, được bố trí ở khu vực phòng ngự, nhằm tập cho các cầu thủ di chuyển linh hoạt hơn. 
U23 Thai Lan co luc luong hung hau cho gap Nhat Ban, Trieu Tien hinh anh 10
Phần cuối buổi tập, U23 Thái Lan tập dứt điểm. Chiến lược gia người Serbia trực tiếp tham gia cùng học trò. Ngoài những pha dứt điểm, ông còn tung bóng cho họ để tập volley từ ngoài vùng cấm. Nhìn chung, buổi tập kéo dài hơn 2h đồng hồ của Thái Lan khá chất lượng khi các cầu thủ đáp ứng được các yêu mà BHL đề ra.

Nguyễn Đăng (từ Buriram, Thái Lan)

Tin bài liên quan